โรงงานผลิต-ขายท่อ HDPE อุปกรณ์ท่อ PE มาตรฐาน มอก.

ระบบท่อ HDPE สำหรับระบบทำความเย็นและเครื่องทำความเย็น​

ระบบท่อ HDPE สำหรับระบบทำความเย็นและเครื่องทำความเย็น​

ระบบท่อใช้ในอาคารต่างๆและไม่ใช้เรื่องง่ายที่จะหาระบบท่อที่จะตอบสนองทุกการใช้งาน การรู้ว่าท่อชนิดใดที่ใช้งานเฉพาะ สามารถช่วยยืดเวลาการใช้งานของระบบหรือหลีกเลี่ยงการสร้างความเสียหายที่รุนแรง ผลิตภัณฑ์ HDPE มีผลอย่างมากต่อการใช้งาน HVAC เนื่องจากต้นทุนต่ำ มีความยืดหยุ่น ความแข็งแรงและความสะดวกในการใช้งาน

ระบบทำความเย็นแบบศูนย์กลางมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องทำความเย็นขนาดเล็กในห้อง หลายๆคนอาจจะเคยเห็น P-trap ด้านล่างอ่างล้างจานหรือสายทำความเย็น ที่แยกออกมาจากระบบที่อยู่อาศัยของพวกเขา มีเพียงไม่กี่คนที่เห็นการวางทางท่อหลักจากส่วนกลางหรือระบบบำบัดสารเคมีภายในห้องอุปกรณ์สระว่ายน้ำ แต่ละการใช้งานเหล่านี้ต้องการท่อชนิดเฉพาะเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของรหัส ข้อมูลจำเพาะ ข้อ จำกัดทางกายภาพและแนวทางการออกแบบที่ดีที่สุด

ท่อ HVAC ครอบคลุมชนิดของๆเหลว ความดัน และอุณหภูมิที่แตกต่างกันมากมาย ท่อนี้สามารถอยู่เหนือหรือใต้พื้นดินและเส้นทางผ่านภายในหรือภายนอกอาคาร คำว่า "Hydronic (ไฮโดรนิก)" หมายถึงการใช้น้ำเป็นสื่อกลางในการถ่ายเทความร้อนสำหรับระบายความร้อนและทำความร้อน ไฮโดรนิก แช่เย็นและทำให้น้ำร้อนเป็นระบบหลักที่ใช้ในการผลิตสิ่งอำนวยความสะดวกเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่

สำหรับการใช้งานในอาคารที่ไม่สูงส่วนใหญ่นั้น ความดันในการทำงานของระบบที่คาดไว้นั้นมักจะน้อยกว่า 150 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว (psig) ในขณะที่การบำรุงรักษาระบบท่อและอุปกรณ์นั้นน้อยความดันมาตรฐานที่ 150 psig นั้นจะยากขึ้นเมื่อออกแบบอาคารสูง แรงกดดันในการทำงานเหล่านี้ถูกนำมาใช้สำหรับความยาวท่อตรงซึ่งโดยทั่วไปจะไม่ได้เป็นพื้นที่ๆจำกัด แรงดันของระบบ การใช้งานของโพลีเอทิลีนที่มีความหนาแน่นสูงรวมถึงระบบส่งน้ำเย็น ระบบท่อ และระบบ HVAC ความร้อนใต้พิภพ ซึ่งท่อ HDPE เป็นวัสดุที่ถูกเลือกโดยวิศวกร

ระบบส่งน้ำเย็น ท่อหุ้มฉนวนสำเร็จรูปสำหรับการทำความเย็นแบบเขตพื้นที่มีไว้สำหรับความนิยมที่มากขึ้นของระบบทำความเย็นแบบเขตและระบบท่อ HDPE กำลังพิสูจน์ให้เห็นคุณค่าของท่อเหล่านี้ในการส่งผ่านน้ำเย็นเพราะต้นทุนต่ำ ใช้งานง่ายและมีความยืดหยุ่น เนื่องจากความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการทนต่อความแตกต่างของอุณหภูมิและสามารถบังคับทิศทางของท่อส่ง ผู้รับเหมาและวิศวกรจำนวนมากเลือกใช้ท่อ HDPE ในระบบ HVAC ของพวกเขาเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการติดตั้งในขณะเดียวกันก็ประหยัดต้นทุนได้อย่างมหาศาล

ระบบท่อพลาสติก ระบบท่อพลาสติกติดตั้งง่ายและไม่ต้องการเครื่องมือหรืออุปกรณ์พิเศษใด ๆ ท่อเหล่านี้จะไม่กัดกร่อน ทนทาน ท่อน้ำและอากาศที่แน่นและอุปกรณ์ที่สามารถติดตั้งไว้ใต้ผิวดินในการใช้งานแผ่นพื้นบนเกรด ในขณะที่ระบบท่อพลาสติกนั้นประหยัดพลังงาน ท่อเหล่านี้เหมาะที่สุดสำหรับการใช้งานใต้ดินเนื่องจากความต้านทานต่อการเกิดสนิมและการกัดกร่อนในรูปแบบอื่น ๆ

การแลกเปลี่ยนความร้อนใต้พิภพ ในการแลกเปลี่ยนความร้อนใต้พิภพท่อ HDPE ถูกฝังอยู่ในพื้นดินช่วยในการถ่ายเทความร้อนระหว่างของเหลวในท่อและโลก ของเหลวในท่อจะถูกทำให้เย็นในฤดูร้อนและอุ่นในฤดูหนาว ดังนั้นจึงเป็นวิธีที่ใช้พลังงานสะอาดในการทำความร้อนและทำความเย็นของอาคารพาณิชย์และที่พักอาศัย ระบบประกอบด้วยท่อ hdpe ที่ฝังอยู่ ปั๊มความร้อนและระบบการกระจายอากาศ

Sources
https://hdpeinc.com/hdpe-mechanical-hvac-applications
https://www.csemag.com/articles/specifying-pipe-and-piping-materials
http://www.fintherm.cz/ft-en/products/inf_pre-insulated-pipes-for-cooling
15-tpp-pipe_com-TAE

สนใจ อุปกรณ์ต่อท่อ, ข้อต่อท่อ pe ติดต่อไ้ด้ที่ โรงงานผลิตท่อ hdpe
Facebook : TPPBRAND
Line : @tpppipe
Phone : 025495333

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

บริษัท ไทยพัฒนา พีอี ไพพ์ จำกัด | โรงงานผลิต-ขายท่อ HDPE อุปกรณ์ท่อ PE มาตรฐาน มอก.

บริษัท ไทยพัฒนา พีอี ไพพ์ จำกัด

63 หมู่ 11 ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12150​

© Thai Pattana PE Pipes Co., Ltd.​ All right reserved