โรงงานผลิต-ขายท่อ HDPE อุปกรณ์ท่อ PE มาตรฐาน มอก.

เลือกซัพพลายเออร์ที่ทำงานเกี่ยวกับท่อ HDPE อย่างไร จึงจะดีที่สุด?​

เลือกซัพพลายเออร์ที่ทำงานเกี่ยวกับท่อ HDPE อย่างไร จึงจะดีที่สุด?​

ปัจจุบันซัพพลายเออร์ที่ให้บริการจัดหาท่อ HDPE หรือท่อพลาสติก กำลังได้รับความต้องการมากขึ้น เนื่องด้วยท่อชนิดนี้ มีความทนทานต่อการสึกกร่อนสูง หากเลือกใช้ท่อโลหะ อาจเกิดความเสี่ยงในการเกิดสนิมและผุกร่อนได้ นั่นทำให้ท่อ HDPE มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าท่อโลหะ รวมถึงคุณสมบัติในการกันน้ำ ยังทำให้มันได้เปรียบกว่าท่อโลหะ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ท่อ HDPE ได้รับความนิยมในหมู่ซัพพลายเออร์ และผู้ใช้งานทั่วไป   อีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ซัพพลายเออร์เลือกใช้ HDPE เป็นวัสดุในการทำท่อนั้น เนื่องจากความสามารถในการปรับแต่งรูปทรง และน้ำหนักเบาของมันนั่นเอง ส่วนผู้ใช้งานทั่วไปนั้น นิยมใช้ท่อ HDPE เนื่องจากสารจากภายนอก ไม่สามารถซึมผ่านตัวท่อเข้าไปข้างในได้ นั่นเป็นเพราะว่าการต่อท่อ HDPE นั้น ต้องอาศัยการเชื่อมเข้าด้วยกันเท่านั้น จึงทำให้ท่อมีความทนทานมากขึ้นนั่นเอง อัตราการรั่วไหลของสารที่ขนส่งภายในท่อจึงเกิดขึ้นได้ยาก อีกทั้งการปนเปื้อนของสารภายนอกท่อ ก็เกิดขึ้นได้ยากเช่นกัน
ซัพพลายเออร์สามารถช่วยเราในการซ่อมแซมท่อ HDPE ได้หรือไม่?    
ใช่แล้ว ซัพพลายเออร์ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ จะมีความรู้ในการซ่อมแซมท่อ HDPE เป็นอย่างดี โดยการใช้เทคโนโลยีที่รู้จักกันในชื่อ Butt-Fusion Welding ซึ่งเป็นกระบวนการที่ใหม่ และที่นิยมใช้มากที่สุดในการซ่อมแซมท่อ HDPE

การเชื่อมท่อมีความสำคัญในกระบวนการซ่อมแซมท่อหรือไม่?     มีความสำคัญอย่างแน่นอน ผู้ใช้งานควรตรวจสอบการเชื่อมต่อท่อให้ดีก่อนนำท่อมาใช้งาน เพราะอาจมีรอยรั่วจากการเชื่อมต่อที่ไม่ดีได้ และอาจส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง การเชื่อมต่อท่อที่ไม่ดีนั้น อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงที่มีการติดตั้ง หรือในระหว่างการซ่อมแซม บริเวณที่มีการเชื่อมต่อท่อนั้น ซึ่งส่วนนี้จะถูกปกป้องเป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้ดินและฝนสามารถเข้าไปรบกวนกระบวนการเชื่อมต่อท่อได้ ทั้งนี้ การเชื่อมต่อท่อของซัพพลายเออร์ จะต้องยึดตามหลักมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจากสากล และการติดตั้งท่อ จะทำได้ก็ต่อเมื่อการเชื่อมท่อเสร็จสิ้นไปแล้ว และในการเชื่อมต่อท่อที่นิยมนั้น จะต้องใช้ท่อที่มีขนาดเท่ากับหรือเล็กกว่าท่อเป้าหมาย เพื่อให้กระบวนการสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ    

Thai Pattana PE Pipes Co., Ltd.
ผู้นำในด้านอุตสาหกรรมการผลิตท่อ HDPE ในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2547 ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และวัดุที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่ได้นั้น มีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐานสากล

ที่มา http://knasw.com/how-to-choose-the-right-hdpe-pipe-suppliers

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

บริษัท ไทยพัฒนา พีอี ไพพ์ จำกัด

63 หมู่ 11 ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12150​

All Rights Reserved © 2021 Thai Pattana PE Pipes Co., Ltd