โรงงานผลิต-ขายท่อ HDPE อุปกรณ์ท่อ PE มาตรฐาน มอก.

ท่อพอลิเอทิลีน(พีอี)​

ท่อพอลิเอทิลีน(พีอี)​

เป็นเวลาเกือบ 50 ปี ที่พอลิเอทิลีน(พีอี)ถูกนำมาใช้ในการลำเลียงของเหลว ความสามารถของมันคือการทนต่อสารเคมีที่รุนแรงโดยที่ไม่สึกกร่อนและรั่วตามการติดตั้งที่แน่นหนา พอลิเอทิลีน(พีอี)ได้รับการยกย่องว่าเป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมก๊าซ

ประเภทของท่อพีอี
ท่อพีอีสามประเภทพื้นฐานที่เป็นที่นิยมคือ เอชดีพีอี(ความหนาแน่นสูง) เอ็มดีพีอี (ความหนาแน่นกลาง)และแอลดีพีอี (ความหนาแน่นต่ำ) เกรดแอลดีพีอีมีบทบาทน้อยมากในการผลิตท่อและเอชดีพีอียังคงเป็นตัวที่สำคัญในการผลิตท่อ

คุณสมบัติของท่อพีอี
คุณสมบัติของพอลิเอทิลีนแรกเริ่มนั้น ตัดสินจากการกระจายของความหนาแน่นและน้ำหนักโมเกุล ด้วยการเพิ่มความหนาแน่น (ความเป็นผลึกที่สูงกว่า) คุณสมบัติที่ตามมายังเพิ่มขึ้นอีกด้วยคือ ความเค้นวิกฤติ (แรงต้านทานการดึง) มอดุลัสของสภาพยืดหยุ่น (ความแข็งแกร่ง) ความแข็ง ความต้านทานตัวทำละลาย การซึมผ่านไม่ได้ของแก๊สและไอน้ำ ในทางกลับกันแรงกระแทก ความโปร่งแสงและความทนทานรอยแตกร้าวลดลงพร้อมกับความหนาแน่นที่เพิ่มมากขึ้น

ข้อดีของท่อพีอีทนทานต่อการสึกกร่อน:พีอีทางพื้นฐานแล้วเป็นสารเคมีเฉื่อย ระบบท่อไม่เป็นสนิมและไม่กัดกร่อนระบบนี้  ทนต่อการทำอันตรายของสารเคมีจากดินที่ปนเปื้อน ไม่ต้องมีชั้นการป้องกันหรือขั้นตอนการตกแต่ง

▪การป้องกันการรั่วซึม: ข้อต่อทำให้เกิดระบบเอกพันธ์ การเชื่อมแบบหลอมละลายสำหรับระบบนี้แข็งแรงมาก เพราะฉะนั้นจึงไม่เหมือนกับข้อต่อวงแหวนหรือระบบข้อต่อทางกลไกอื่นๆ จะไม่มีการรั่วไหลที่มีผลมาจากการเชื่อมต่อที่ผิดรูปร่าง
อัตราการไหลที่เหมาะสม
มีลักษณะพิเศษวอเตอร์แฮมเมอร์ที่ยอดเยี่ยมเพื่อทนต่อการกระแทก:คุณสมบัติโดยเนื้อแท้ของพอ ลิเอทิลีนยอมให้ระบบลดผลกระทบของแรงกระแทกอย่างมีนัยสำคัญเปรียบเทียบกับพีวีซีและระบบเหล็กดัด
ความยืดหยุ่น:ท่อพีอีสามารถม้วนได้และใช้งานได้เป็นความยาวถึง 300 ม. สำหรับท่อที่มีเส้นผ่าน  ศูนย์กลางเล็ก ลักษณะพิเศษนี้คือหนึ่งในส่วนเกินหลายๆส่วนที่จะประหยัดงบได้ระหว่างกระบวนการติดตั้ง
ความทนทานต่อสภาพทางธรณีวิทยา:ระบบท่อพีอีมีความทนทานต่อความผันผวนของอุณหภูมิพื้นดินและแผ่นดินไหว
การทำงานหนักจนเกินไปยอมให้กำจัดความล้มเหลวได้อย่างแท้จริงเนื่องจากท่อที่มีน้ำแข็งเกาะ
ลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง
การทนทานที่สูงต่อแรงกระแทกและการแตกหัก
ความทนทานที่สูงกว่า& ผลดีของการติดตั้งง่ายและการขนย้ายที่ไม่ทำให้วัสดุเสียหาย
ความทนทานที่สูงต่อแสงแดดที่กระทบโดยตรง (ทนทานต่อรังสียูวีได้เป็นเวลานานโดยสารป้องกันรังสียูวีรวมถึงในกระบวนการผลิต)
▪ ข้อดีของการใช้งานที่ปลอดภัยในพื้นผิวที่ไม่ปกติ เช่น ทะเล ทางแม่น้ำ ภูมิประเทศที่มีอุณหภูมิต่ำ
ความพร้อมใช้งานของวิธีเชื่อมต่อที่หลากหลาย(ข้อต่อเชื่อม เชื่อมด้วยไฟฟ้าระบบสวมล็อค เป็นต้น)
พื้นผิวด้านในที่เรียบช่วยประหยัดค่าบริการได้มากและค่าใช้จ่ายโดยรวม
อายุการใช้งานที่ยาวมากภายใต้สภาวะที่รุนแรง
น้ำหนักเบาทำให้สามารถเคลื่อนที่& ติดตั้งด้วยความเร็วสูงได้
ปราศจากสารพิษ ฟู๊ดเกรดหรือสัมผัสกับอาหารได้สามารถใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและยา

นอกจากนี้ ข้อต่อพีอียังไม่มีการรั่วในการเชื่อมต่อซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่าวัสดุคู่แข่งอื่นๆในด้านของความน่าเชื่อถือและความยืนยาว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงการประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและอายุการใช้งานของวัสดุที่โดดเด่น การพัฒนาในด้านความแข็งแรงและสมรรถนะของวัสดุพีอีมีผลต่ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับน้ำ สารเคมี&อีกมากมาย ที่ต้องการวิธีแก้ไขปัญหาสำหรับการขนส่งของเหลวและแก๊สซึ่งจะนำพีอีไปใช้เพื่อตอบสนองความพอใจในเครือข่ายการส่งผ่าน

บริษัท ไทยพัฒนา พีอี ไพพ์ จำกัด จำหน่าย ท่อ pe , จําหน่ายท่อ pe  
ที่มา: http://www.sangir.in/pro_hdpe_pipes.html

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

บริษัท ไทยพัฒนา พีอี ไพพ์ จำกัด

63 หมู่ 11 ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12150​

All Rights Reserved © 2021 Thai Pattana PE Pipes Co., Ltd